BIDV truyền cảm hứng sáng tạo công nghệ tài chính

BIDV đồng hành cùng Chương trình “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính” (Fintech Challenge Vietnam – FCV) trong vai trò là Nhà tài trợ và đơn vị hỗ trợ đối tác Enable Code – 1 trong 15 đội vào chung cuộc.

Chương trình “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính” (Fintech Challenge Vietnam – FCV) lần thứ nhất vừa tổ chức tại Hà Nội đã thu hút 141 công ty Fintech từ 27 quốc gia tham gia. Vòng chung kết FCV diễn ra trong 2 ngày 29-30/5/2018 với 15 đội tranh tài đã cung cấp nhiều giải pháp nhằm giải quyết một số thách thức trên hành trình phổ cập công nghệ tài chính ở Việt Nam.

vietnamnet
Ông Trần Phương, Phó Tổng Giám đốc BIDV (thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với đại diện Enable Code – đơn vị đạt giải Công ty FinTech truyền cảm hứng tốt nhất tại FCV 2018.

Enable Code là một công ty phần mềm với nhân sự hầu hết là người khuyết tật. Đây là công ty hoạt động với mục tiêu nhằm thay đổi nhận thức của xã hội đối với người khuyết tật, để người khuyến tật cũng có thể tham gia kinh doanh, cung cấp các sản phẩm dịch vụ với chất lượng tốt.

Trong phạm vi cuộc thi FCV, Enable Code phối hợp với BIDV cung cấp ứng dụng trên mobile, sử dụng cho các đại lý đổi ngoại tệ của BIDV tại các điểm thu đổi ngoại tệ như sân bay, khách sạn, khu vực có nhiều khách du lịch nước ngoài…

Ứng dụng này có tên là “FX Assist” với chức năng chính là ghi nhận, tính toán, báo cáo các giao dịch mua bán ngoại tệ với tỷ giá được cập nhật từ ngân hàng, giảm công tác theo dõi thủ công và dễ nhầm lẫn tại các đại lý.

Ứng dụng có khả năng lưu trữ, quét giấy tờ tùy thân và chuyển đổi thành ký tự đối với các thông tin cần thiết, giúp cho việc tuân thủ các quy định có liên quan đến giao dịch ngoại tệ cũng như công tác báo cáo, lưu trữ dữ liệu theo quy định tốt hơn.

Với những ưu điểm vượt trội của ứng dụng, Enable Code đã đạt giải Công ty FinTech truyền cảm hứng tốt nhất FCV 2018 với giải thưởng trị giá 5.000 USD.

Cũng trong khuôn khổ chương trình chung kết FCV, BIDV đã tham gia giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng thanh toán trực tuyến hiện đại. Giải pháp BIDV SmartBanking với các tính năng vượt trội cũng được giới thiệu tại đây: QR Pay, trợ lý ảo, mua sắm online, đặt và thanh toán phòng khách sạn, vé xem phim, vé máy bay… cùng nhiều tiện ích khác phục vụ cho nhu cầu tài chính cá nhân của khách hàng.

vietnamnet
Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc NHNN thăm gian triển lãm, trải nghiệm dịch vụ QR Pay và chụp ảnh lưu niệm với đại diện BIDV

Gian triển lãm của BIDV đã thu hút khá đông khách mời tham quan, trải nghiệm. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu và trải nghiệm khách hàng, BIDV đã, đang và sẽ tiếp tục cải tiến, bổ sung, hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trên nền tảng hàm lượng công nghệ cao theo xu thế thị trường, đa dạng hóa danh mục sản phẩm, hướng đến khách hàng.

PV